Trên mặt con luôn mọc nhiều mụn nhỏ đáng ghét

Ngày thứ hai ở Marfa đúng vào dịp cuối tuần. Tôi cùng cô cháu gái Milly đi dạo ngoài thị trấn. Chỉ mới ba năm mà Milly đã cao gần bằng tôi, cô bé giống mẹ có đôi mắt màu ngọc bích.

Milly hỏi tôi:
-Betty, dì nói con có thể xinh đẹp như mẹ đươc không? Trên mặt con luôn mọc nhiều mụn nhỏ đáng ghét, nhiều khi con còn hoài nghi chúng sẽ theo con cả đời. Tuần sau nhà trường có vũ hội, Juke và con đã hẹn với nhau, nhưng mặt con giờ lại nổi mụn.
Nhìn Milly, tôi quyết định đem bản lĩnh nghề nghiệp ra giúp đỡ cô bé. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngắn như vậy, muốn loại bỏ hoàn toàn mụn là không thể được, tôi chỉ cố gắng khống chế và cải thiện tình hình, Đây chẳng qua là dấu hiệu của tuổi mới lớn. Vấn đề cơ bản trong điều trị là điều tiết hệ tuần hoàn trong cơ thể, cân bằng quá trình trao đổi chất. Tôi khuyên Milly bắt đầu từ vấn đề dinh dưỡng. Bữa sáng nên ăn những loại thức ăn giàu chất vô cơ, đặc biệt là vitamin B2 , B6 như lòng đỏ trứng , sữa. Ngoài ra cũng có thể ăn thêm các loại quả có lợi cho tiêu hóa và huyết mạch. Bữa trưa là bổ sung tâm lý cho bữa sáng, ăn nhiều hoa quả và thức ăn chất bột là được. Bữa  tối nên ăn các loại thức ăn có chất đạm thực vật và thức ăn có mỡ , đồng thời nên ăn nhiều rau. Cấm kỵ tuyệt đối khong được ăn chocolate.
Khi bị mụn phải chú ý giữ da sạch sẽ. Ngoài việc dùng sữa rửa  mặt cũng phải định kỳ làm mặt nạ trên mặt. Hiện nay đang có dung dịch dùng ngoài da rất hiệu quả đó là Alpha-Hydrox Acids ( AHA) . AHA thâm nhập vào da, loại đi những tế bào chết ở tầng ngoài và lớp mỡ tích tụ ở lớp biểu bì giữ cho da sạch sẽ, đồng thời dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng da khác.
Tôi còn khuyên Milly không nên dùng loại mỹ phẩm dưỡng da hàm lượng mỡ cao. Sau hai ngày, tuy trên mặt Milly vẫn còn nốt mụn mờ, song da đã có cải thiện đáng kể, khong còn bóng nhẫy như trước.
Những việc tiếp theo sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhìn bề ngoài Milly là một cô gái hiện đại, hoạt bát, song tìm hiểu kỹ mới phát hiện cô bé có nét cổ điển, thuộc kiểu khí chất phục cổ. Tôi sẽ thiết kế cho Milly một hình tượng cổ điển, như vậy rất phù hợp với phong cách thành phố quê hương nơi Milly đang sống. Ngẫu nhiên đi ngược lại với trào lưu hiện đại có lẽ lại là một sáng tạo mới. Lúc đầu Milly có đôi chút do dự, sau bị tôi thuyết phục đã tình nguyện trao quyền sinh sát vào tay tôi.