Tìm hiểu về tác dụng của tỏi đen và lưu ý khi sử dụng tỏi đen

Tỏi đen là tỏi thường được lên men trong điều kiện đặc biệt. Không chỉ có tác dụng giống như tỏi thường, tỏi đen còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Đó là những tác dụng gì? Để giúp các bạn hiểu về điều này, chúng tôi xin được chia sẻ một số tác dụng của tỏi đen và lưu ý khi sử dụng tỏi đen như sau:
 
1. Tác dụng của tỏi đen.

Tỏi đen có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Theo nghiên cứu, trong tỏi đen có chứa hàm lượng lớn hợp chất S – ally- L – cysteine và Amino acid cysteine- 2 hợp chất có tác dụng làm giảm nguy cơ bị ung thư hiệu quả.
 
Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư, 2 hợp chất có trong tỏi đen mà chúng tôi vừa nêu trên còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol có trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
 
Tỏi đen giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Nếu như trong tỏi tươi có chứa chất allicin giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm thì trong tỏi đen có chứa chất S – ally – L – cysteine giúp hỗ trợ cho sự hấp thu và chuyển hóa allicin được nhanh, dễ dàng hơn nên có thể chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn vius, nấm hiệu quả hơn.
 
Phòng các loại bệnh mãn tính như: tăng huyết áp, đái tháo đường, Alzeheimer…
 
Trong tỏi đen có chứa các chất chống oxy hóa gấp 2 lần so với tỏi tươi nên có thể chống lại sự lão hóa hiệu quả, phòng chống các bệnh mãn tính không lây như: tăng huyết áp, đái tháo đường, mất trí nhớ tuổi già…
 
Giúp bảo vệ gan hiệu quả.
Theo các chuyên gia, tỏi đen có tác dụng ổn định men SGPT, SGOT trong gan, giúp chống bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.
 
Những lưu ý khi sử dụng tỏi đen.
Mặc dù tỏi đen có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người nhưng nếu sử dụng tỏi đen không đúng cách sẽ không những không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn gây hại đến sức khỏe. Vì vậy, khi sử dụng tỏi đen, bạn nên lưu ý một số điều sau:
 
– Nên sử dụng tỏi đen trong hoặc sau mỗi bữa ăn.
 
– Chỉ nên sử dụng từ 2 – 3 tép tỏi đen mỗi ngày nếu như mục đích sử dụng là để phòng bệnh.
 
– Nếu sử dụng với mục đích chữa bệnh, bạn chỉ nên sử dụng 1 củ/ ngày.
 
– Đối với phụ nữ có thai, bạn nên cân nhắc thật lỹ trước khi sử dụngvà nên sử dụng tỏi đen dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 
Với những thông tin về tác dụng của tỏi đen mà chúng tôi và chia sẻ, chúng tôi tin bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm khi sử dụng loại tỏi này. 

Xem thêm: http://www.namdulichvietnam.com/sieu-thuc-pham-la-gi/