Thực phẩm organic

 

Ngày nay, thực phẩm bẩn đã trở thành một nỗi ám ảnh đối với mỗi gia đình. Gần đây, cơ quan chức năng ngày càng bắt thêm nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm không đảm bảo chất lượng, thậm chí có những lô hàng nhập ngoại đông lanh, không rõ nguồn gốc xuất xứ. chính vì vậy, ngày càng nhiều tiến tới việc sử dụng Thực phẩm organic cho bữa cơm hằng ngày. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về chúng.
Thực phẩm organic khá phổ biến ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng thông tin về loại thực phẩm này thì còn khá mù mờ. Người dân chủ yếu lựa chọn do thông tin chia sẻ từ một số người đã sử dụng.
Khái niệm thực phẩm organic
Thực phẩm organic là thực phẩm được thu từ một nguồn mà ngay từ khâu sản xuất đến sơ chế, đóng gói đều không có chất bảo quản. Ví dụ như các loại rau củ thì phải trồng một cách tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu, không được trông trong môi trường đất nhiễm độc. Đối với các động vật như gà, cá thì phải nuôi ở môi trường sạch, được nuôi dưỡng bằng nguồn thức ăn sạch, đảm bảo và thức ăn cũng phải hoàn toàn tự nhiên. Gà có thể ăn thóc, lúa, ngô; bò thì được chăn thả trên các cánh đồng cỏ lớn. Thậm chí, đối với các loại động vật sử dụng làm thức ăn cũng không được sử dụng thuốc kháng sinh. Vì vậy, việc đảm bảo sức khỏe cho chúng là một cách đảm bảo nguồn thực phẩm organic.
Thực phẩm tươi ngon, hương vị thơm tự nhiên
Hiện nay, tình trạng các thực phẩm sử dụng chất bảo quản khá nhiểu. Một số loại rau thường có thể tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Với các loại động vật thì thường được cho ăn tăng trọng cho nhanh tăng cân, nên khi thực phẩm tới tay người tiêu dùng, lượng chất đó vẫn còn nguyên.
Khác với những thực phẩm trên, thực phẩm organic là thực phẩm tự nhiên. Vì vậy, nó không có thuốc tồn đọng trong thành phần. Nó vẫn giữ được hương vị nguyên thủy. Nhiều người ưa thích thực phẩm organic bởi khi sử dụng, ví dụ như lúa gạo thì vị đậm và thơm hơn hẳn, các loại rau nấu lên chỉ cần ngửi qua cũng thấy hương vị tự nhiên dễ nhận biết.
An toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng
Như đã nói phía trên, việc không sử dụng bất cứ chất hóa học nào trong quá trình bảo quản và sản xuất tạo độ an toàn cho sản phẩm. Khi sử dụng, bạn cũng không cần lo sẽ bị tiêu chảy hay ngộ độc thức ăn do lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư.
Có thể thấy thực phẩm organic rất an toàn cho người sử dụng giữa những mối lo thực phẩm bẩn hằng ngày. Tuy nhiên, thực phẩm chỉ an toàn ở những cơ sở và địa chỉ uy tín. Nếu không lựa chọn đúng, rất có thể bạn sẽ lựa chọn phải những thực phẩm được gắn mác thực phẩm organic không đảm bảo. Công ty I.bio là một cái tên được tìm kiếm hàng đầu về thực phẩm organic.
Xem thêm: 
Xem thêm bài viết trước: http://www.tourdulich-chauau.com/tin-tuc/my-pham-huu-co-nguoi-ban-tin-cay-cua-phu-nu-135.html