Rượu vang và những điều bạn nên biết

 

Hiện nay, Rượu vang không chỉ thịnh hành ở các nước châu Âu mà còn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích bởi hương vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, có rất nhiều điều liên quan đến loại rượu này mà có thể bạn chưa hề biết đến. 
Rượu vang vốn được biết đến là một loại đồ uống có cồn, lên men từ nước nho và một số loại hoa quả khác. Sử dụng thành phần chủ yếu là hoa quả, cho nên, rượu vang phù hợp với cả nam giới và nữ giới. Nếu bạn cùng bạn bè và gia đình của mình muốn có một bàn tiệc thật lung linh và sang trọng theo phong cách châu Âu thì không thể bỏ lỡ những chai rượu vang sóng sánh, đậm chất sang chảnh. 
Theo nhiều khảo sát từ các thực khách, người ta nhận thấy rằng người thưởng thức thường có xu hướng lựa chọn rượu vang Pháp với nhiều loại rượu khác nhau như vang trắng, vang đỏ, vang hồng, vang champagne và vang sủi tăm. Nguyên liệu để sản xuất rượu vang chủ yếu tập trung ở hai loại nho chính, đó là nho đỏ và nho trắng.
Với những loại rượu khác nhau thì màu sắc của nó cũng có phần khác biệt rõ rệt. Vòng màu sắc của rượu được trải theo thời gian ủ rượu. Vang trắng mới đầu sẽ có màu ánh vàng vàng phơn phớt xanh rồi chuyển sang màu vàng nhạt của chanh và cuối cùng khi đã đủ độ sẽ có màu đậm sánh như mật ong, để càng lâu, màu rượu sẽ ngả sang hổ phách. Tương tự, rượu vang đỏ lúc đầu có màu đỏ mực đậm rồi chuyển sang màu mực tím thẫm đến màu đỏ của gạch và càng ủ màu rượu sẽ nâu. Những người yêu thích rượu vang luôn mong muốn được thưởng thức loại rượu vang Pháp được ủ đến độ chín muồi. Bởi vang phải đủ độ thì màu mới đẹp, mùi vị càng mới đặc biệt cho được.  
So với các loại rượu khác, loại rượu này mang tính chất quý tộc và hoàng gia rất cao. Do đó, nó thường được sử dụng trong không khí lãng mạn và trong tiếng nhạc du dương. Giới sành rượu đều cho rằng thưởng thức rượu vang cần gắn với không gian đặc biệt nhất để có thể cảm nhận hết được các dư vị chất cồn hòa với mùi vị của hoa quả mang lại. Những chai vang mới sẽ có mùi thơm và vị của hoa quả tươi rõ rệt nhất. Những chai vang lâu năm hơn sẽ có mùi vị của trái cây chín và mùi mứt. 
Theo thời gian, rượu vang đã và đang xuất hiện tại rất nhiều những bức tiệc sang trọng của người Việt Nam. Thưởng thức rượu vang đúng hoàn cảnh thì những ly rượu cùng hương vị quyện vào vị giác của con người chính là những món quà thi vị thay cho những lời tình cảm của mọi người dành cho nhau. 
Xem thêm tại: http://wineplaza.vn/phap.html