Rượu vang để được bao lâu

Rượu vang là dòng rượu chứa ít cồn nên rất được yêu thích, có hương vị quyến rũ màu sắc tinh tế mà lại rất tốt cho sức khỏe nên nhiều người sử dụng rượu vang làm quà biếu tặng. Tuy nhiên trước khi chọn mua nhiều người vẫn thắc mắc không biết rượu vang để được bao lâu?, có nhanh hỏng không, hạn sử dụng như thế nào? Nếu cũng đnag băn khoăn về vấn đề này thì mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về rượu vang.
Rượu vang là loại rượu được lên men tự nhiên từ nước nho. Ngoài ra còn có một vài loại hoa quả khác cũng được lên men kèm nước nho để tạo nên các hương vị của rượu nho. Vùng trồng nhiều nho nhất trên thế giới được biết đến là 4 vùng:  Mendoza thuộc Argentina, Rutherford thuộc Napa Valley, Mỹ, Tuscany của Ý và Bordeaux của Pháp. 4 vùng trồng nho này cũng là 4 vùng sản xuất rượu vang của các nước có tiếng nhất trên thế giới. Mỗi quốc gia lại có một thương hiệu riêng biệt. 
Rượu vang để được bao lâu?
Tùy thuộc vào từng loại rượu mà có hạn sử dụng khác nhau, có loại có hạn sử dụng lâu dài, nhưng cũng có loại sử dụng ngắn hạn. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào điều kiện bảo quản của người sử dụng. Tuy nhiên rượu vang ngon nhất là khi mới sản xuất nên sử dụng càng sớm càng ngon. Bất cứ vật dụng hay thứ gì chất lượng cũng sẽ bị giảm theo thời gian và rượu vang cũng vậy.
Rượu vang được chia làm 3 loại. 
Loại thứ nhất để được từ 1 – 3 năm là các loại rượu mang thương hiệu đến từ các nước như Pháp, Ý, Chile, Gamay của Mỹ…
Loại thứ hai là loại để được khá lâu từ 3 – 20 năm. Loại rượu này do có thời gian ủ kéo dài hơn những loại rượu bình thường nên tuổi thọ cũng được lâu hơn. Loại rượu này có số lượng ít hơn và có thể dùng để trưng bày.
Loại rượu thứ 3 có thể để được sống tới 1000 năm. Đây là loại rượu thượng hạng và chỉ những người sành rượu mới có thể chơi chúng. Khi lên men loại rượu này người ta thường kiềm độ lên men của nó xuống tốc độ thấp nhất, để chúng lên men từ từ và hương vị được đậm đà. Loại rượu này rất khó tìm và được săn lùng bởi giá trị của chúng rất cao. 
Tùy vào sở thích của từng người mà lựa chọn loại rượu khác nhau. Thông thường những loại rượu có thời gian sử dụng lâu dài sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với loại rượu thông thường. Đối với những người sành rượu chỉ cần nhấp 1 ngụm nhỏ là có thể đoán được rượu sản xuất khi nào, năm bao nhiêu.
Xem thêm: http://wineplaza.vn/blogs/news/cach-lam-ruou-vang-ngon-tu-trai-cay-tuoi