Phương pháp trị rạn da tuổi dậy thì

Rạn da là vấn đề không chỉ ám ảnh đối với những chị em phụ nữ trước và sau khi sinh em bé ma con là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến tâm lý của những bạn trẻ trong tuổi mới lớn. Điều mà chúng tôi muốn đề cập đến ở đây chính là Rạn da tuổi dậy thì cũng như cách để khắc phục vấn đề này một cách an toàn và hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và các phương pháp trị rạn da tuổi dậy thì đã được rất nhiều bạn trẻ áp dụng và thành công.
Rạn da và các vấn đền liên quan
Như chúng ta đã biết rạn da là khi cơ thể phát triển kích thước một cách đột ngột khiến ra không kịp thích ứng nên lớp Collagen ở dưới da bị phá hủy dẫn đến các vết rạn xấu xí. Vấn đề này không hề nguy hại đến sức khỏe con người nhưng lại là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của người bị rạn da. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ ở tuổi vị thành niên thì những vết rạn xấu xí xuất hiện trên da không chỉ khiến cho các em tự ti mà còn vô cùng xấu hổ khi không dám bộc lộ đúng cá tính của bản thân. Về lâu về dài nếu không thể thích nghi được chúng ta sẽ dễ dàng trở thành một con người vô cùng tự ti khép kín và không dám thể hiện bản thân.
Chữa rạn da bằng dầu dừa
Dầu dừa là một trong những loại mỹ phẩm từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe sắc đẹp của phụ nữ, đặc biệt nó là một trong những chất dinh dưỡng tốt cho da. Mát xa bằng dầu dừa trên khu vực bị giảm ra từ 10 đến 15 phút mỗi ngày sẽ giúp cho các vết rạn da bị mờ đi một cách vô cùng hiệu quả. Bạn nên áp dụng phương pháp này thường xuyên trong vòng từ 2 đến 3 tuần để nhận thấy được công dụng một cách tối đa nhất.
Trị rạn da bằng nước cốt chanh
Đối với rạn da ở tuổi dậy thì thì chúng ta nên có phương pháp điều trị một cách dứt điểm và an toàn nhất. Trong nước cốt chanh có rất nhiều vitamin C và một số loại axit có thể giúp cho các vết rạn da chống làng cũng như mờ đi một cách rõ rệt. Tương tự như sử dụng với dầu dừa bạn nên thoa nước cốt chanh lên vùng da bị rạn khoảng 15 đến 20 phút sau đó rửa lại bằng nước. Tuy nhiên vì trong nước cốt chanh có một số loại axit nên bạn cần có các biện pháp chống nắng phù hợp khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh hiện tượng sạm da hay cháy nắng.