Ớt Đà Lạt với tôm, mướp đắng

Ớt phối hợp với tôm có tác dụng ôn thận bổ dương, cung cấp protein, vitamin C, canxi, lân 
Ớt Đà Lạt giàu vitamin C, carotein, chất cay, canxi, lân, sắt, có tác dụng ích não, kéo dài tuổi thọ, thúc đẩy mỡ chuyển hóa, ngăn ngừa tích tụ mỡ trong cơ thể. Ớt phối hợp với tôm có tác dụng ôn thận bổ dương, không những cung cấp protein, vitamin C, canxi, lân phong phú, mà còn có công hiệu nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, duy trì óc làm việc lâu, khai vị, tiêu thực, và tráng dương. Có thể hỗ trợ điều trị chứng chán ăn, khó tiêu, chồn chân mỏi gối, đái dắt.
Mướp đắng tính vị đắng hàn, có công hiệu thanh thử khử nhiệt, sáng mắt, giải độc. Mướp đắng phối hợp với ớt có tác dụng ôn trung tán hàn, trừ ôn khai vị, có tác dụng kiềm chế tính hàn đắng của mướp đắng, là món ăn hỗ trợ điều trị chứng nội nhiệt nóng gan, mắt đỏ và khát.
Nấm kim châm với thịt gà: thịt gà có công hiệu điền tinh bổ tủy, hoạt huyết điều kinh. Nấm kim châm giàu protein, carotein, và các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Thịt gà chế biến với nấm kim châm thành món ăn có công dụng phòng chữa bệnh về gan và đường ruột, phát triển trí lực của trẻ, tăng trí nhớ và thúc đẩy tăng trưởng.
Đậu cô ve với mộc nhĩ và thịt gà: đậu cô ve có công hiệu giải khát kiện tì, bổ thận, ích khí sinh tân. Mộc nhĩ có tác dụng dưỡng vị nhuận phổi, mát máu cầm máu, giảm mỡ giảm béo. Có tác dụng phòng trị cao huyết áp, mỡ máu, đái đường, tim mạch. Thịt gà có công hiệu điền tinh bổ tủy, hoạt huyết điều kinh.
Đậu cô ve và khoai tây: thành phần dinh dưỡng trong đậu cô ve có khả năng tĩnh óc, điều chỉnh hệ thống tiêu hóa, tiêu đầy chướng bụng. Có thể phòng trị viêm đường ruột, viêm dạ dày cấp tính, nôn trớ tiêu chảy.
Măng với cật lợn: măng chế biến với cật lợn thành món ăn có công dụng bổ thận, lợi tiểu.
Ba ba với bí xanh: ba ba có tác dụng nhuận da khỏe da, sáng mắt. Bí xanh chứa nhiều vitamin nhóm B và xơ thực vật, có công hiệu sinh tân giải khát, trừ thấp lợi tiểu, tán nhiệt giải độc. Trong bí đao có tartronic axit có khả năng phòng ngừa tích tụ mỡ trong cơ thể, có thể giảm béo.
Sữa bò với đu đủ: sữa bò chứa nhiều protein, vitamin A, vitamin C và chất khoáng. Đu đủ có công hiệu sáng mắt thanh nhiệt, thanh tràng thông tiện.
Gan lợn với rau cải trắng: cải trắng thanh nhiệt, gan lợn bổ máu, dùng hai thứ này chế biến món ăn có công dụng bồi bổ.