Nồi hơi đốt mùn cưa chất lượng cao

 Vần xoay của trái đất làm xã hội con người ngày một phát triển. Từ thuở xa xưa, con người sản xuất hàng hóa, của cải hoàn toàn bằng thủ công thì ngày nay, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, của cải, hàng hóa  được sản xuất nhiều trên công nghệ tự động. Chỉ cần nhấn công tắc, mọi việc sẽ được hoàn thành không chỉ nhanh mà còn không hề hao phí sức lao động con người.
Bởi lẽ đó, trong các nhà máy hiện đại, máy móc còn nhiều hơn số công nhân lao động. Áp dụng những thành công về khoa học kĩ thuật nặng, các nhà máy hơi đã đưa vào sử dụng trong nhà máy hệ thống nồi hơi (hay còn gọi là lò hơi) để phục vụ cho quá trình sản xuất cũng như cung cấp ra thị trường.
 
Hệ thống nồi hơi được sử dụng có nhiều loại, tùy thuộc vào nhiên liệu làm nguyên liệu cho sản xuất. Trong các loại nồi hơi được sử dụng phổ biến thì nồi hơi đốt mùn cưa luôn rất được ưa chuộng.
 
Những ưu điểm của nồi hơi đốt mùn cưa:
 
Mùn cưa là một loại nguyên liệu giá rẻ trên thị trường. Sở dĩ, mùn cưa là thứ “cạn bã”, “bỏ đi” trong các xưởng đồ gỗ, mỹ nghệ. Chính vì thế, giá thành của mùn cưa rẻ hơn so với những nguyên liệu đốt khác. Do đó, chi phí của quá trình sản xuất sẽ giảm đi đáng kể, giúp các xưởng, nhà máy chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư vừa hoặc nhỏ cũng có thể mang lại lợi nhuận cao.
 
Nồi hơi mùn cưa có hai kiểu dạng đứng và dạng nằm, với công suất khác nhau, đáp ứng các nhu cầu trong sản xuất. Với các loại nồi hơi dạng đứng sẽ tiết kiệm được diện tích nhà xưởng, nhưng hạn chế là công suất không lớn như nồi hơi dạng nằm. Nồi hơi dạng nằm sẽ làm mất đi một phần không gian, nhưng bù lại, hiệu suất hoạt động cao hơi nhiều.
 
Nồi hơi Việt mang đến khách hàng sản phẩm nồi hợi với giá tốt nhất, vừa đảm bảo được chất lượng trong tiêu dùng, đồng thời tạo điều kiện cho việc kinh doanh.
 
Hai cách dùng nguyên liệu mùn cưa cho hoạt động của nồi hơi
 
Mùn cưa sau khi được phơi hoặc sấy khô sẽ được đưa trực tiếp vào quá trình sản xuất mà không cần trải qua thêm bất cứ giai đoạn nào khác. Với cách này, nguyên liệu sản xuất sẽ được chuyển đến và sử dụng nhanh hơn, tuy nhiên, sẽ làm cho công suất hoạt động của máy cũng phải tăng lên do mất năng lượng trong quá trình đốt.
 
Bên cạnh đó, một cách khác là sau khi được thu gom, mùn xưa sẽ được ép trong các máy ép thủy lực để tồn tại dưới dạng nén như hình dạng của những mảnh củi nhỏ. Ưu điểm của cách này là làm cho hoạt động của nồi hơi mạnh hơi do không tốn năng lượng trong quá trình đốt. Mùn cưa nén đảm bảo độ khô và chất lượng cháy tốt hơn dạng không ép.
 
Có thể nói, sử dụng nồi hơi đốt mùn cưa là một trong những lựa chọn nồi hơi tốt nhất của người tiêu dùng. Với tiêu chí đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, công ty Nồi hơi Việt mong muốn cung cấp cho khách hàng các sản phẩm nồi hơi chất lượng mà giá thành lại tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của toàn xã hội.