Những sai lầm dễ gặp phải khi thiết lập chiến lược thương hiệu

Bạn có từng nghĩ rằng, nếu như các đối thủ của mình đang nắm bắt, định hướng được khách hàng thì điều gì sẽ xảy ra trên thị trường đối với ngành hàng của bạn và điều gì sẽ xảy ra đối với thương hiệu của bạn. Đó là vấn đề mà công ty cần phải đặt ra khi xác định chiến lược thương hiệu của mình.

Khi nói đến việc thiết lập chiến lược thương hiệu, đôi khi một sai lầm nhỏ có thể phá hỏng những ý tưởng tốt nhất, làm chiến lược của bạn đi chệch hướng. Để chắc chắn điều này không xảy ra với thương hiệu của bạn bạn, bạn nên tránh vấp phải một vài sai lầm phổ biến sau đây:

Chỉ định hướng vào khách hàng, không định hướng đối thủ

Nếu như đối thủ của bạn quá mạnh hay tung ra “một đòn” để chiếm lấy thị trường, chiếm lấy lòng tin của khách hàng. Thì bạn nghĩ sao nếu như sản phẩm của mình có chức năng tương tự nhưng không thể nào xâm nhập được vào thị trường đó nữa vì đối thủ đã đi trước bạn một bước.

Vậy nên, một chiến lược thương hiệu tốt không nên bỏ qua bước phân tích đối thủ cạnh tranh của mình và cố gắng tạo sự khác biệt bằng cách tìm một hướng đi khác, tránh sự đồng nhất, dập khuôn. Bạn sẽ không thể có được chiến thắng bằng cách nào đó tốt hơn mà bạn chỉ có thể giành nó bằng một cách khác.

Không định rõ hướng đi tập trung

Chiến lược thương hiệu thành công đều phải được xây dựng trên sự tập trung. Hãy tập trung vào điểm mạnh hoặc điểm khác biệt mà chỉ có ban mới có.

Bạn cần phải chắc chắn rằng thương hiệu của bạn có điểm mạnh để có thể tạo nên giá trị cốt lõi và khả năng cạnh tranh. Tiếp theo là đảm bảo tất cả các hành động và mục tiêu sau này trong chiến dịch thương hiệu của bạn phải phù hợp với điểm mạnh đó. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân là mình đang cạnh tranh trong lĩnh vực nào, làm thế nào để tôi thể hiện được “cái tôi” của mình khiến khách hàng nhớ đến.

Không truyền tải hình ảnh có ấn tượng mạnh

Thực tế đã cho thấy có rất nhiều thương hiệu mạnh đã được xây dựng thành công bằng cách sử dụng hình ảnh làm thông điệp, qua đó thể hiện được thương hiệu, khiến khách hàng nhớ ngay đến thương hiệu mỗi khi xuất hiện thoáng qua. Ví dụ như kiểu chai cổ cong contour bottle của thương hiệu nước uống Coca-Cola, con tắc kè của Geico, hình ảnh chàng cao bồi của Marlboro, …

Trên đây là những yếu tố mà khi thiết lập chiến lược thương hiệu bạn cần phải quan tâm để tìm được một hướng đi đúng đắn cho quá trình xây dựng, định vị thương hiệu của mình.

Xem thêm tại:
http://rmoorea.com/?brand-dance=khac-biet-hoa-thuong-hieu-khi-coi-khach-hang-la-vo
http://www.dinhduongmebau.com/?p=211140