Những lưu ý giúp bạn thi công cầu thang sắt nghệ thuật

 Cầu thang là một trong những hạng mục không thê thiếu trong các công trình nhà ở có nhu cầu lên lầu. Theo ý kiến của các kiến trúc sư  cầu thang được xem là phần công trình ,lớn cu,ả ngôi nhà,. Đối với ,phong thủy thì cầu thang cũng chính là phần xương sống. Sau đây là một số điều bạn cần phải lưu ý khi thiết kế cầu tháng sắt nghệ thuật
Những lưu ý khi thiết kế số bậc cầu thang sắt nghệ thuật
Rất nhiều người khi thiết  kế cầu  thang thường bỏ qua vấn đề tính toàn số lượng cầu thang sắt nghệ thuật.  Số bậc cầu thang tuy là phần đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng theo yếu tố phong thủy.  Theo phong thủy bậc cầu thang phải được tuân thủ theo đúng quy tắc 4n +1 . theo quy luật Nhân sinh  “sinh lão bệnh tử” người ta có quan niệm bậc cầu thang băt,s đầu từ “,sinh”  bậc cuối cùng của cầu thang cũng rơi vào sinh  để gia đình luôn gặp nhiều may mắn và hạn phúc.
Chú ý về chất liệu được sử dụng  để làm cầu thang
Bạn có thể lựa chọn cầu tang bằng gỗ hay bê tông hay  đá hoa cương… để làm vật liệu cho hạng m,ục cầu thang của mình. Nhưng để chọn được vật liệu có đọ bền cao nhất mang tính thẩm mỹ nhất và có chi phí hợp lý nhất thì sắt nghệ thuật là một trong vật liệu làm cầu thang bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên khi lựa chọn chất liệu cho cầu thang bạn cần phải chú ý đến đến một nguyên tắc đó là  nền cầu thang phảiđược hài hòa với nền nhà và tổng thể thiết kế thẩm mĩ của căn nhà.
 Lưu ý khi thi công cầu thang sắt nghệ thuật cho căn nhà 
Lan can cầu thang là hạng mục không thể thiếu đối vơi thiết kế cầu thang . Người  ta thường lựa chọn những thiết kế lan can sắt nghệ thuật để có thể tha hồ chọn lựa được những mẫu thiết kế mà mình yêu thích sao cho phù hợp với túi tiền vờ sở thích của mình. 
Có hai mẫu lan can sắt thường sử dụng đó là lan can sắt nghệ thuật và lan can sắt thẳng. Với mỗi loại lan can đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau Với những mẫu lan can cầu thang sắt nghệ thuật có giá tương đối cao nên không phải ai cũng có thể sử dụng được nhưng đối với lan can sắt thẳng  đôi khi lại không phù hợp với sự nữ tính và sắc sảo rất dễ dàng vệ sinh và giá thành lạihợp lý hơn.
Xem thêm: http://sachsuckhoedoisong.com/?p=1973