Những lại đồ ăn bà bầu cần tránh

Khi mang bầu, các mẹ thường nhận được rất nhiều lời khuyên từ nhiều người khác nhau. Nên ăn cái này, nên tránh đồ nọ. Nhưng nếu không có kinh nghiệm và chọn lọc thông tin thì nhiều mẹ bầu không biết nên ăn gì và tránh gì. Sau đây là một số món ăn cơ bản bà bầu nên tránh trong thời gian mang thai.

Thức ăn mặn

Mang thai là giai đoạn có nhiều thay đổi đối với các khớp xương của chị em phụ nữ. Một số khớp xương mới hình thành nhanh chóng so với trước khi mang thai. Quá trình này sẽ giải phóng ra các kim loại nặng đã được tính lũy trong hệ xương nhiều năm qua, trong đó có chì.

 610-480-5-mon-thit-kho-khong-nen-bo-qua-22752

Trong suốt hơn 9 tháng thai kỳ, hàm lượng chì trong máu sẽ tăng cao. Khi bạn tiêu thụ nhiều muối natri, thận sẽ tìm cách bài tiết bớt lượng natri này, đồng nghĩa với một lượng canxi trong cơ thể sẽ được đào thải theo natri. Đây là tình trạng hoàn toàn không tốt cho phụ nữ mang thai.

Bạn không cần phải kiêng khem muối nhưng nên tránh những món ăn quá mặn, vừa để bảo tồn lượng canxi có trong hệ xương vừa bảo vệ con yêu khỏi sự xâm hại của chì. Chất chì, dù ở hàm lượng rất nhỏ trong hệ tuần hoàn của người mẹ cũng có thể ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Kiêng các thức ăn có thể chứa nấm hoặc vi khuẩn
Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Do đó, tốt nhất là nên tránh tất cả các loại thức ăn có thể không an toàn cho mẹ và thai nhi.
resize_images1634235_thuc_pham_an_muon_9

Tránh xa thức ăn có hàm lượng cao acrylamide, BPA và các chất độc hại khác

Các chất này đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra có cân nặng và chiều cao kém hơn, chu vi vòng đầu nhỏ hơn cũng như có thể dẫn tới các vấn đề về hành vi ở trẻ trong những năm sau này. Acrylamide có thể xuất hiện trong các thực phẩm được chiên, nướng lâu ở nhiệt độ cao, ví dụ như khoai tây chiên giòn. Do đó, chị em nên hạn chế ăn nhiều các món này. Khi chế biến thức ăn cũng không nên chiên, nướng quá lâu.

1_100647

Các loại viên uống bổ sung cho thai phụ khác với quy định của bác sĩ

 Đặc biệt là những loại chứa hàm lượng cao: Không phải cứ ăn nhiều, uống nhiều chất dinh dưỡng là tốt. Quá nhiều một thành phần nào đó cũng có thể gây hại cho bé.

hau-qua-khon-luong-khi-ba-bau-lam-dung-canxi-va-sat_1

Nhớ kỹ những thực phẩm trên để tránh trong thời kỳ mang thai, nếu có sử dụng thì nên có sự hướng dẫn của bác sỹ đối với các loại thuốc bổ suy dinh dưỡng. Sức khỏe luôn là vẫn đề được quan tâm hàng đầu trong lúc mang thai. Vì vậy, hãy là một bà mẹ tốt ngay từ khi mang thai.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Giới thiệu với các chị em bầu các mẫu đồ bộ mặc nhà cho bà bầu mới nhất của Prettymom được thiết kế theo phong cách dễ thương với chất vải cotton thoáng mát, cộng thêm khoá kéo giúp mẹ tiện ích hơn khi cho bé bú hỗ trợ mẹ chăm bé tốt hơn..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *