Những điều cần biết về bệnh ngoài da

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng với độ ẩm cao khiến cho da của bạn dễ bị viêm, nhiễm khuẩn, dị ứng… Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nhiều loại Bệnh ngoài da làm cho bạn cảm thấy khó chịu ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như sức khỏe của người bệnh.
 
Một số bệnh thường gặp
 
Một số bệnh ngoài da phổ biến thường gặp đó là viêm da. Biểu hiện của viêm da đó là nổi các nốt sần, mụn có mủ, dễ dàng lan rộng hơn trên toàn bộ nang lông, những biến chứng nguy hiểm như nhọt, viêm mô dưới da. Bệnh viêm da xảy ra do lỗ chân lông bị bít, tuyến mồ hôi hoạt động không hiệu quả sẽ gây ra. Để tránh bị bệnh chúng ta cần phải vệ sinh sạch sẽ, thay quần áo hàng ngày và luôn giữ cho làn da khô thoáng, khi bị viêm da bạn chỉ cần dùng thuốc bôi tại chỗ, các dung dịch sát khuẩn hoặc nặng hơn có thể dùng thuốc kháng sinh.
 
Một loại bệnh về da nữa mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là viêm da mủ. Viêm da mủ thường xảy ra với những người vệ sinh kém, nếu không điều trị sẽ lây lan tới những vùng ra lành lặn khác. Thường sẽ kết hợp thuốc bôi và thuốc uống để nhanh khỏi. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc mà nên có sự tư vấn của bác sĩ vì nếu dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài sẽ bị tác dụng phụ như dị ứng thuốc, kháng thuốc… Vì vậy bạn nên chữa bệnh viêm da dưới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.
 
Rôm sảy cũng là bệnh ngoài da thường gặp khi mùa hè đến, chúng thường nổi thành các mảng lớn ở vùng lưng, trán hay ngực, thậm chí là ở toàn thân với các mụn nước nhỏ xen lẫn mủ trắng. Phương pháp làm giảm bớt rôm sảy là làm mát da, hạn chế tiết mồ hôi, dùng đồ uống mang tính mát như nước hoa quả, bột sắn dây…
 
Nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất
 
Ngoài nhiễm khuẩn thì vi rut cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về da. Vi rut rất dễ phát triển trong môi trường nóng ẩm ở nước ta. Bệnh cần được điều trị kịp thời và dùng đúng thuốc đúng liều. Một số bệnh do vi rut gây ra như thủy đậu, bệnh tay chân miệng, zona… Người ta thường sử dụng các loại thuốc bôi bên ngoài đốm mụn, các loại thuốc kháng sinh và có thể dùng kèm theo hạ sốt hoặc giảm đau nếu người bệnh đau nhức và sốt.
 
Nói chung bạn nên tham khảo các phương pháp điều trị các chứng bệnh thường xảy ra với da vào mùa hè để phù hợp và an toàn nhất, tránh ăn các đồ cay nóng, đồ uống có cồn, các chất kích thích vì chúng chỉ làm bệnh tình của bạn thêm nghiêm trọng hơn.
 
Xem thêm bài viết: http://www.diendanbenhngoaida.com/2017/07/Dieu-tri-viem-da-co-dia-the-nao-cho-dung.html