Những điều bạn chưa biết về làm biển đồng ăn mòn

Biển bảng là một sản phẩm quen thuộc và phổ biến trong đời sống. Bên cạnh biển hiệu quảng cáo, biển chỉ dẫn, biển chỉ số nhà cũng là những sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người thường nhầm lẫn các biển với nhau bởi sự nhầm lẫn về chất liệu tạo nên chúng. Trong đó, biển đồng ăn mòn thường nhìn nhầm sang biển inox. Thực chất, chúng hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, bài viết hôm nay xin chia sẻ một số thông tin cơ bản về làm biển đồng ăn mòn. Hi vọng những thông tin này có thể giúp các khách hàng có nhận định chính xác hơn.
Nên hiểu biển đồng ăn mòn là gì?
Biển đồng ăn mòn là tên gọi của một loại biển. Khái niệm ăn mòn xuất phát từ đặc điểm của quá trình tạo nên biển. Bề mặt đồng vốn không minh và bằng phẳng. Chính vì vậy, để tạo nên sản phẩm biển đồng ăn mòn, người ta sử dụng công nghệ CNC cùng hóa chất có khả năng ăn mòn bề mặt vốn có của đồng. Dựa trên thiết kế trên máy tính, bề mặt đồng sẽ được làm mịn, phẳng hay cong tùy theo thiết kế. Thực chất, đây cũng chỉ là một loại bảng hiệu thông thường. Tuy nhiên, nó có khá nhiều điểm vượt trội so với các sản phẩm cùng loại. Đây cũng là lí do khiến bạn nên cân nhắc sử dụng chất liệu khác hay làm biển đồng ăn mòn.
Hình thức biển đồng ăn mòn
Mặc dù ra đời chưa lâu song sản phẩm biển đồng ăn mòn đã được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các công ty, cửa hàng… Chúng ta thường thấy chúng ở các vị trí như địa chỉ số của công ty; biển bảng hiệu quảng cáo… Nhiều người thường nhầm lẫn chúng là biển inox nhưng thực ra chất liệu gốc của chúng là đồng. 
Có khá nhiều kiểu dáng để khách hàng có thể lựa chọn. Hai kiểu biển đồng ăn mòn phổ biến nhất là mặt cong và mặt phẳng. Ngoài ra, tùy vào độ dày và yêu cầu riêng của khách hàng mà nhân viên thiết kế có thể tạo ra một sản phẩm khác biệt. Hầu hết biển đồng ăn mòn hiện nay đều được gắn trực tiếp vào tường. Chính vì vậy, khi làm biển đồng ăn mòn, bạn cần chú ý đến hình thức của sản phẩm.
Quá trình thiết kế, sản xuất đơn giản
Về cơ bản, các mẫu thiết kế biển đồng ăn mòn khá đơn giản. Bạn chỉ cần đưa ra một vài yêu cầu riêng, nhân viên thiết kế sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm ưng ý. Quá trình sản xuất cũng không có gì quá phức tạp.
Khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công làm biển đồng ăn mòn, bạn nên tìm đến các địa chỉ có kinh nghiệm. Mặc dù quá trình sản xuất khá đơn giản, nhưng để có được một sản phẩm ưng ý, đặc biệt đối với các biển đồng có yêu cầu cao, việc tìm một đơn vị sản xuất có chất lượng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.