Màu tro ưu nhã thoát tục

Trên cổ quàng một chiếc khăn lụa hoa văn kim tuyến nhỏ để giữ cho khuôn mặt  luôn luôn thư thả. Chiếc khăn quàng nhẹ nhàng trên cổ 1-2 vòng rồi nhét vào trong áo. Khi dừng cưỡi ngựa cởi trang phục ra, trên cơ sở chiếc áo sơ mi ban đầu mặc thêm một chiếc áo ghi lê lụa màu vàng gụ vừa tinh tế nhẹ nhàng lại thuận tiện cho việc dắt  hay chơi đùa cùng ngựa.

Ngoài bộ trang phục kỵ sỹ chính thức  tôi còn chuẩn bị cho Thanee một bộ váy liền màu tro Kiane Van Furtenberg tương đối thoải mái mà vẫn mang tính chính thức để cô mặc khi đi uống café vào buổi chiều, Màu tro ưu nhã thoát tục và  kiên trì là hóa thân của người phụ nữ dịu dàng độc lập. Thanee mặc bộ này tưởng tượng giống như một con chim hòa bình tự do tự tại.
Tuy là buổi dã ngoại nên trang phục cũng không giữ vai trò quan trọng lắm, song vẫn không thể xem nhẹ.
Đôi mắt vẫn là trọng điểm trong cách trang điểm của tôi. Tôi kẻ cho Thanee đường viền mắt màu hạt dẻ hồng để kết hợp với gam màu đỏ ấm của trang phục. Dùng bút vẽ Eye Linerin Tinber của Origins tô nhẹ nhàng lên khóe mắt, sau đó quét lên phần giữa hốc mắt một lớp phấn màu đồng. Đối với lông mi tôi nhẹ nhàng chải hướng lên trên ra ngoài. Phấn mắt sau khi chọn lựa tôi quyết định dùng sản phẩm Eye Shadowin Fazebel của Stila vừa bền lại tự nhiên. Để tăng thêm phần sinh khí cho khuôn mặt, từ vị trí mí mắt đến lông mày tôi lại thoa lớp phấn kim. Riêng đôi má tôi không phải dụng công nhiều lắm do tôi không khắt khe khi đi chơi dã ngoại. 
Chỉ cần thoa lớp phấn mỡ màu hạt dẻ hồng từ dưới lên đến thái dương, mang tai.
Cón một bộ phận quan trọng đó là đôi môi. Để phù hợp với màu sắc trang phục, tôi chọn son môi màu gụ của Max Factor Losting Colot Lipstick.
Trang điểm xong cho Thanee, có thể tưởng tượng cô đang tự do tự tại trên thảo nguyên mênh mông hay thư thái dắt ngựa quay về dưới ánh trời chiều. Nhìn Thanee tự tin bước ra khỏi văn phòng, tôi đã trao nhiệm vụ cho cô tự trang điểm cho mình với bộ váy liền. 
Tôi có thể làm nốt công việc này song tôi tin tưởng vào khả năng sáng tạo của cô. Tôi nghĩ rằng trên thực tế, chỉ có bản thân mới là nhà thiết kế tài ba nhất, và điều quan trọng hơn cả là bạn phải có chủ kiến, người phụ nữ biết sáng tạo chắc chắn sẽ là người hấp dẫn nhất.
Trở lại với câu chuyện trên. Mấy tuần sau tôi đã nhận được vài tấm ảnh Thanee gửi cho. Cô cưỡi  trên lưng ngựa với nụ cười tươi sáng tự tin.