Mách bạn cách tiết kiệm xăng khi đi xe máy

 Tránh thốc ga, giảm ga từ từ và tắt máy sau khi dứng là một trong số những mẹo nhỏ để tiết kiệm xăng khi đi xe máy.

Với tình hình giá xăng đang tăng giá như hiện nay, việc đi xe máy như thế nào để tiếp kiệm xăng ,phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng. Việc lựa chọn những dòng xe máy cao cấp tiết kiệm xăng cũng là giải pháp hàng đầu. Theo các chuyên gia xe số bao giờ cũng tiếp kiệm xăng hơn xe gas. Xe có phân khối nhỏ tiết kiệm hơn xe có phân khối lớn . Xe trang bị hệ thống phun xăng điện tử bao giờ cũng tiết kiệm hơn so với sử dụng chế hòa khí.
Tránh thốc ga
Với nhiều người theo tâm, lý dừng chờ đèn đỏ quá lâu sau khi chuyển đèn xanh thường thốc ga cho xe vọt đi. Nhưng người sử dụng không biết càng tăng ga bao nhiều càng ăn xăng bấy nhiêu. Mỗi lần thốc ga tiêu tốn gấp 4 lần lượng xăng bình thường. Cách tốt nhất là bạn nên tăng gas từ từ cho đến khi đạt được tốc độ cần thiết và kết hợp vào số nhịp nhàng. Nhờ đó giúp bảo vệ động cơ hộp số là điều quan trọng là giúp tiết kiệm nhiên liệu
Giảm ga từ từ
Người sử dụng nên quan sát và phan đoán tình huống từ xa. Nếu phát hiện đèn đỏ hoặc ùn tắc phía trước thì bạn nên giảm ga từ từ hoặc giảm ga sớm để xe lăn bánh cho đến khi dừng . Giảm ga từ từ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều so với việc cứ vặn ga cho đến khi dùng phanh để dừng.,
Đi đúng số
Với xe số nếu đi chậm nên để số thấp và đi nhanh nên để số cao. Nếu bạn đi xe mà để số thấp hơn so với tốc độ đang chạy thì động cơ sẽ bị gằn do mo men xoắn cao  do đó xe sẽ bị tốn nhiên liệu hơn. Hoặc ngược lại nếu bạn đi xe với số cao hơn tốc độ thì động cơ sẽ bị đuối do không đủ lực kéo phù hợp cho xe.
Tắt máy khi dừng xe
Việc động cơ hoạt động khi dừng cũng tiêu hao một lượng nhiên liệu lớn vì xe vẫn phải cung cấp xăng để duy trì hoạt động cho động cơ. Theo khuyến cao người sử dụng nên tắt máy khi chờ dừng đèn đỏ trong vòng 30 giây để tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.
 
Bạn nên tìm đến với những dòng xe chất lượng như xe máy 50cc mới … để tiết kiệm nhiên liệu nhất khi di chuyển
Xem thêm: http://www.cuocsongxungquanhta.com/news/detail/tim-hieu-ve-xe-may-50cc-525.html