Làm thế nào để dán nhãn năng lượng màn hình máy tính

 Cùng với sự phát triển như tên lửa của khoa học kỹ thuật thì khâu xin cấp giấy phép của doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn, cập rập. Mỗi một ngày đều có những sáng kiến, những ý tưởng công nghệ ra đời. Kéo theo đó là sự thay đổi của hàng loạt các thiết bị công nghệ. Ví dụ như gần đây nhất là công nghệ nhận diện khuôn mặt đã được hoàn thiện về mặt đại trà. Như vậy hàng loạt thiết bị điện từ như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, thiết bị an ninh cũng theo đó mà thay đổi theo. Các model máy mới ra đời ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để đảm bảo tính an toàn hơn trước gấp nhiều lần cho các thiết bị công nghệ cá nhân của bạn. Đồng thời với việc này, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện các quy trình xin cấp giấy phép lại từ đầu. Đó là tầm nhìn của tương lai không xa.

Còn với tầm nhìn hơn thì hiện nay chúng ta đã thấy được sự phức tạp trong việc dán nhãn năng lượng cho màn hình máy tính. Giống như các thiết bị công nghệ mới hiện nay,  màn hình máy tính cũng được phân thành rất nhiều chủng loại. Ví dụ như màn hình máy tính chuyên dụng cho dân thiết kế đồ họa 3D, màn hình máy tính có hiệu suất hoạt động cao, phù hợp với dân an ninh mạng, hay như màn hình máy tính được tích hợp chế độ cảm ứng đa điểm… Mỗi một loại màn hình máy tính sẽ có các chỉ tiêu kỹ thuật khác nhau. Đồng thời việc đánh giá để dán nhãn năng lượng cũng có phần sai khác.
Với màn hình có hiệu suất hoạt động cao thì công nghệ mà nó đang sử dụng là công nghệ IPS hay còn gọi là công nghệ chuyển mạch, công nghệ mặt cắt đứng. Các màn hình chuyên dụng lại có phần khó khăn hơn vì màn hình ở mỗi lĩnh vực hoạt động lại có những điểm sai khác. Đơn cử như màn hình thiết kế đồ họa của dân làm phim khác với màn hình thiết kế đồ họa của dân chụp ảnh. Hay như màn hình được sử dụng trong lĩnh vực y tế… Đôi khi công nghệ phát triển quá nhanh và chính sách không theo kịp với sự phát triển đó cũng gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Bởi lẽ nếu không hoàn thành được việc dán nhãn năng lượng thì sản phẩm của bạn không được lưu thông ngoài thị trường. Có thể nói rằng việc dán nhãn năng lượng màn hình máy tính vô cùng đơn giản hoặc cũng vô cùng phức tạp là hoàn toàn chính xác. Hồ sợ xin được dán nhãn năng lượng thì vẫn vậy, nhưng nhiều lúc doanh nghiệp thậm chí còn không biết xếp sản phẩm màn hình của họ ở hạng mục nào để chuẩn bị các loại giấy tờ.