Lạc với rau cần

Thường xuyên ăn lạc có tác dụng cải thiện tuần hoàn mạch máu não, chống lão hóa
Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, bình gan, sáng mắt, giảm huyết áp. Lạc có công hiệu cầm máu, nhuận phổi, hòa vị, giảm cholesterol, giảm huyết áp. Thường xuyên ăn lạc có tác dụng cải thiện tuần hoàn mạch máu não, chống lão hóa. Phù hợp với người mắc bệnh cao huyết áp, máu mỡ, xơ cứng mạch máu.
Cá chép và rau cải trắng: giàu chất dinh dưỡng, protein, cacbonhydrat, vitamin C, là món ăn hỗ trợ chữa trị phù thũng khi mang thai. 
Măng và thịt lợn: măng có tác dụng khử nhiệt hóa đờm, phải khát ích khí, bổ dạ dày. Người mắc bệnh béo phì, gan mỡ nên ăn thường xuyên. Măng có thể hỗ trợ điều trị các chứng bệnh tiểu đường, phù nề, tích thực, táo bón, tích đờm, ho, mụn nhọt. Thịt lợn có công hiệu phòng chống bệnh tiểu đường khá hiệu quả.
Củ cải và thịt lợn: thịt lợn bổ tì nhuận da. Củ cải có tác dụng bổ dạ dày, tiêu thực hóa đờm, thuận khí, lợi tiểu, giải rượu, chống ung thư, và làm cho tóc bóng láng. Là món ăn hợp với người mắc chứng đầy bụng, tích thực khó tiêu, uống quá nhiều rượu, táo bón, ung thư.
Gừng và giấm: giấm có công hiệu kích thích ăn uống, trợ giúp tiêu hóa. Gừng có công hiệu kiện vị, kích thích ăn uống. Lấy hai thứ này đun nóng uống, có thể cầm buồn nôn hoặc nôn mửa.
Khoai lang và hạt sen: khoai lang và hạt sen nấu cháo thành thức ăn tốt cho người mắc chứng bệnh đại tiện phương khô, táo bón, viêm gan mãn tính, ung thư. Cháo hạt sen khoai lang còn có công hiệu làm đẹp.
Thịt bò với củ cải trắng và hành tây: củ cái chứa nhiều vitamin, có công hiệu thanh nhiệt giải độc, khang vị kiện tì, phòng chống quáng gà, da nẻ. Thịt bò bổ tì vị, bồi bổ cơ thể, giàu dinh dưỡng. Hành tây có công hiệu trừ gió, ra mồ hôi, tiêu thực, sát khuẩn, gây ngủ.
Rau sống và nấm: rau sống có tác dụng lợi tiểu, sáng mắt, phòng chống hôi mồm, kích thích ăn uống, thông tuyến sữa. Nấm chứa nhiều vitamin cơ thể dễ tiếp thu, có công hiệu bổ tì ích khí, nhuận táo hóa đờm, có thể hỗ trợ điều trị chứng ho nhiệt, nhiều đờm, tức ngực, nôn mửa và tiêu chảy.
Tỏi và rau sống: tỏi có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, giảm huyết áp, mỡ máu, đường máu và bổ não. Rau sống có nhiều vitamin, nhất là vitamin C, có công hiệu phòng chống chảy máu chân răng và hoại huyết, thường xuyên ăn có tác dụng thanh nhiệt.
Khoai sọ với thịt lợn: khoai sọ chứa nhiều tinh bột, có công hiệu nhuận tràng, cầm tiêu chảy. Thịt lợn giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ và phòng chống tiểu đường.