Hướng dẫn sử dụng và một số lựa ý khi sử dụng máy vặn ốc bulong nén khí

Khi sử dụng bất kì thiết bị nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo an toàn cho ban cũng như những người xung quanh. Trước khi sử dụng bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, nếu là máy móc khó vận hành bạn cần được đào tạo trước về cách vận hành của nó. Như súng vặn bu lông bằng khí nén cũng vậy nó là một dụng cụ có thể gây nguy hiểm cho mọi người nếu không biết sử dụng đúng cách và an toàn.

Trước tiên khi được được giao vận hành bạn phải trải qua hướng dẫn và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của thiết bị. Trong quá trình sử dụng bạn cần dùng gang tay bảo vệ. Một điểm đáng lưu ý của thiết bị súng vặn ốc là khẩu tuýp cần được kiểm tra lau chùi thường xuyên sạch sẽ để đảm báo máy hoạt động tốt và có độ bền cao.

Khi sử dụng thiết bị sẽ có tiếng kêu lớn,bạn nên chuẩn bị tâm lý trước khi sử dụng tránh giật mình gây nguy hiểm. Nếu tiếng kêu phát ra lạ bạn nên dừng và kiểm tra lại thiết bị ngay xem có hỏng hóc gì không. Để giữ cho vỏ thân sứng không bị tác động khác làm xây sước, vỡ thì bạn nên cuốn cao su quang thân để giữ an toàn. Dòng khí xả phải hướng ra ngoài không hướng vào phía người sử dụng.

Bạn nên kiểm tra thường xuyên tránh để cát bụi bẩn vào xi lanh của súng sẽ làm giảm tuổi thi hệ thống xi lanh và hỏng một số thiết bị khác đồng thời làm thiết bị hoạt động yếu đi. Bạn nên tháo thiết bị ra khỏi hệ thống nén khí nếu thời gian dài không sử dụng và nên thường xuyên tra dầu mỡ.

 

Khắc phục sửa chữa hư hỏng khi máy nén khí hư hỏng, hoạt động yếu hoặc không ổn định.

Nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng của máy như:

          Mất áp, áp lực khí yếu, rò rỉ…

          Dây khí bạn sử dụng không đúng tiêu chuẩn

          Thiếu dầu mỡ bôi trơn làm cho dụng cụ bị kẹt hoạt động yếu đi.

          Ống xi lanh bị kẹt nhiều bụi bẩn làm kẹt buồng hơi

          Khí nén và dầu mỡ lâu ngày tạo nên một lớp keo dính chặt làm cho van chia hơi bị kẹt

          Các bộ phận búa, ổ bị bị hao mòn, bẩn …

Cách khắc phục:

          Khi bị mất áp lực khí bạn cần kiểm tra ngay áp suất bình nén, dây khí nén xem có bị hở không.

          Dây khí không đúng tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của máy vì thế bạn nên kiểm tra lại các đầu dây nối. Nếu cần thì nên thay thế.

          Hệ thống xi lanh phải được kiểm tra và làm sạch thường xuyên.

          Bạn nên thường xuyên kiểm tra và bôi dầu cho các bộ phận.
Xem thêm: http://thietbilop.vn/sung-xiet-bu-long-chat-luong-nhat-ban-1-2-59531.html