Hành tây và gan lợn, thịt lợn hoặc trứng gà

Chất hoạt tính trong hành tây kết hợp với protein trong thịt lợn tỏa ra mùi thơm hấp dẫn
Về dược tính, hành tây tính vị cam bình, có công dụng giải độc hóa đờm, thanh nhiệt lợi tiểu, giảm huyết áp. Hành tây chế biến cùng gan lợn có tác dụng bổ gan sáng mắt, bổ huyết ích khí, có thể cung cấp cho cơ thể chất dinh dưỡng phong phú như protein, vitamin A, có công hiệu bổ hư tổn. Phù hợp chữa trị chứng quáng gà, hoa mắt, thị lực bị giảm, phù thũng, sắc mặt vàng vọt, thiếu máu, đau yếu, suy dinh dưỡng.
Hành tây có công hiệu phòng chống xơ cứng động mạch và tan tụ máu, ngoài ra chất hoạt tính trong hành tây kết hợp với protein trong thịt lợn tỏa ra mùi thơm hấp dẫn, phối hợp chế biến thịt lợn với hành tây thành món ăn có công hiệu tư âm nhuận táo, phù hợp điều trị chứng âm hư ho khan, đắng miệng, táo bón. Và rất công hiệu với việc phòng chống cao huyết áp và chảy máu não.
Hành tây giàu vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và canxi, sắt, lân và đặc biệt là hành tây có chất duy trì mạch máu li ti vận hành bình thường. Phối hợp hai thứ này, chất hoạt tính trong hành tây có thể hạn chế cholesterol tác hại tới tim mạch. Là món ăn hỗ trợ điều trị chứng cao huyết áp, máu mỡ cho người mắc bệnh tim mạch.
Rau cần và tôm khô: rau cần nhiều chất xơ, chất xơ có tác dụng giảm béo vì nó ngăn cản cơ thể hấp thụ cacbonhydrat trong thức ăn, chất xơ hấp thụ nước trong dạ dày rồi nở ra, khiến người ta có cảm giác no bụng, từ đó làm cho người ta giảm lượng ăn vào.
Thịt gà và giá: có thể giảm tỷ lệ tái phát của bệnh tim mạch và cao huyết áp.
Rau cải trắng với tôm khô hoặc thịt bò, gan lợn: rau cải trắng giàu vitamin C, kẽm, tính bình, vị cam, có tác dụng giải nhiệt, thông lợi tì vị. Tôm khô giàu protein, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2. Rau cài trắng phối hợp với tôm khô có công hiệu thanh nhiệt giải độc, thanh phổi tư âm, kiện tràng khai vị, ăn thường xuyên có thể hỗ trợ phòng chống bệnh xơ cứng động mạch, ung thư ruột kết và bệnh tim, cũng như hỗ trợ điều trị họ vì phổi nhiệt, táo bón.
Rau cải trắng giàu chất xơ có tác dụng thông đường ruột, thịt bò có tác dụng bồ tì vị, ích tinh huyết, phối hợp 2 thứ này thành món ăn giàu chất dinh dưỡng, bổ tì khai vị, đặc biệt phù hợp với bệnh nhân đau yếu, mỏi mệt và ho do phổi nhiệt.
Nấm hương và rau súp lơ: súp lơ lợi tràng vị, chống đầy hơi, tráng gân cốt, giảm mỡ máu.