Dưa hấu: trái cây cho bà bầu cần được ăn đúng cách

Dưa hấu là loại trái cây được sử dụng phổ biến làm món tráng miệng và ăn vặt của nhiều người. Đặc biệt vào mùa hè, dưa hấu là món ăn khoan khoái giúp xua tan đi thời tiết nóng nực. Còn với bà bầu thì sao? Bà bầu có nên ăn dưa hấu và ăn thế nào là đúng cách?

Dưa hấu: Loại trái cây tốt cho bà bầu

Vitamin A, B, C,D; protein, chất xơ, đường, kali, axitamin … đều có trong dưa hấu, có tác dụng tốt trong việc chữa các bệnh nhiệt miệng mùa hè, lợi tiểu, giảm stress…

1429696338-1

Vì vậy, bà bầu ăn dưa hấu rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Vì vậy, bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, nhất là dưa hấu đã để lâu ngày trong tủ lạnh.

Ngoài ra, những trường hợp sau bà bầu cũng nên hạn chế ăn dưa hấu:

– Bị cảm: Khả năng giải độc trong cơ thể chậm đi vì ăn nhiều dưa hấu. Kết quả, chứng cảm sẽ lâu khỏi, đôi khi còn kéo dài hơn bình thường. Nếu bị rát họng, bà bầu có thể dùng vài lát dưa hấu nhỏ để xoa dịu họng. Nhớ là bà bầu bị cảm không nên ăn dưa hấu quá nhiều, khi đó dưa hấu không còn tốt cho sức khỏe bà bầu nữa.

ba-bau-nen-an-dua-hau-khong-phunutoday_vn

– Chứng tiểu đường thai kỳ: Lượng đường trong máu sẽ tăng cao nếu bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn nhiều dưa hấu. Trường hợp nặng, bà bầu có thể bị hôn mê.

– Rối loạn tiêu hóa: Ăn nhiều dưa hấu có thể khiến bà bầu bị chướng bụng, tiêu chảy, làm tổn thương ruột và dạ dày. Những bà bầu mắc chứng tiểu về ban đêm cũng nên hạn chế dưa hấu.

– Thận yếu: Vì thành phần cơ bản của dưa hấu là nước nên nếu dùng nhiều, lượng nước trong cơ thể vượt quá ngưỡng cho phép. Khi ấy, chức năng bài tiết của thận càng yếu thêm.

ba-bau-co-nen-an-dua-hau-e1431577625786

– Loét miệng: Dứa hấu có thể làm vết loét trong miệng nghiêm trọng hơn.
Bởi vậy, các bà bầu cần kiềm chế trước món dưa lạnh đầy hấp dẫn, không ăn dưa hấu quá nhiều hoặc khi bụng yếu. Đó có thể là nguyên nhân gây nên một số căn bệnh hoặc triệu chứng nguy hiểm không mong muốn.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Với canxi tốt cho bà bầu giúp bổ sung Canxi, magie và 72 loại khoáng chất khác quan trọng cho sự hấp thụ canxi tối đa và hỗ trợ phát triển hệ xương khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *