Đảm bảo sự phát triển cho trẻ bằng cách bổ sung Vitamin

 

Chăm sóc trẻ em thế nào cho đúng cách, đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ là một điều không đơn giản. Thậm chí, ngay cả những phụ huynh đã có kinh nghiệm chăm trẻ cũng rất dễ mắc phải những sai lầm. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ cần được cung cấp một lượng Vitamin phù hợp, đảm bảo cho sự phát triển cả về trí tuệ và thể chất. Bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý cho các cha mẹ còn đang loay hoay về vấn đề này.
Vitamin rất tốt cho sự phát triển của trẻ song không phải lúc nào việc bổ sung Vitamin cho trẻ cũng là đúng. Thông thường, trong các thực phẩm hay thức ăn hằng ngày cũng có các loại Vitamin nên việc bổ sung Vitamin phải phù hợp với thể trạng của từng bé. Một số trường hợp cần bổ sung Vitamin để trẻ phát triển khỏe mạnh.
Trường hợp đầu tiên mà bạn dễ dàng nhận thấy cần bổ sung Vitamin là khi bé rơi vào tình trạng biếng ăn, lười ăn. Nhiều phụ huynh phải mất khá nhiều thời gian cho một bữa ăn của con, song lượng thức ăn đưa vào cơ thể của bé lại không nhiều. Một số bé thì chỉ quen ăn một số thực phẩm hoặc một loại quen thuộc, khi đổi món mới thì không chịu ăn. Lâu dần sẽ sinh ra thiếu chất nên cần bổ sung Vitamin để đảm bảo sự cân đối.
Ngày nay, khá nhiều trẻ sinh thiếu tháng. Trường hợp này rất cần được bổ sung Vitamin. Ngoài ra một số trường hợp khác cũng cần bổ sung như: trẻ bị rối loạn hệ tiêu hóa, trẻ bị một số bệnh lí khác cần bổ sung Vitamin. 
Vậy trong những tình huống như vậy, chúng ta cần bổ sung những loại Vitamin gì cho trẻ? Mỗi loại Vitamin lại có một công dụng khác nhau nên việc sử dụng phải đảm bảo cho thích hợp với thể trạng của từng bé.
Bắt đầu là Vitamin A có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ và mang đến một đôi mắt khỏe mạnh. Loại Vitamin này cũng góp phần làm chắc xương. Chúng được kết tụ trong các sản phẩm như trứng, sữa và khá nhiều các loại thực phẩm như bí đỏ…
Trong khi đó, Vitamin B lại có tác dụng tăng cường nguồn năng lượng cho cơ thể, đảm bảo cho sự phát triển trí não của trẻ. Bạn có thể tìm thấy nó ở các thực phẩm tự nhiên như cá, trứng…
Vitamin C giúp cho làn da của bé mịn màng hơn, tập trung chủ yếu ở các thực phẩm có màu cam, màu đỏ. Nếu bé nhà bạn bị thiếu canxi hay rời vào tình trạng thấp còi thì nên bổ sung Vitamin D. Các thực phẩm như dầu cá cũng chứa rất nhiều Vitamin D. 
Trên đây là một số loại Vitamin cơ bản cho sự phát triển của trẻ. Để yên tâm hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới các công ty chuyên về thực phẩm bổ sung Vitamin hoặc đến gặp bác sĩ để ngh tư vấn.
Xem thêm bài viết trước: http://www.suckhoecontre.com/multivitamin-can-thiet-cho-co-the-nhu-the-nao/