Các loại mặt nạ đắp mặt để có làn da đẹp

Mỹ phẩm, nhất là các loại phấn, kem trang điểm,… thường rất đắt, lại có chất hóa học
Chăm sóc và bảo vệ da
Làm đẹp da mặt
Làn da đẹp luôn là niềm mơ ước và tự hào của phái nữ. Có không ít các bạn gái vì muốn có làn da đẹp đã chạy theo rất nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, mỹ phẩm, nhất là các loại phấn, kem trang điểm,… thường rất đắt, lại có chất hóa học và không phải biện pháp tối ưu cho làn da. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để áp dụng sẽ giúp các bạn gái có làn da đẹp tự nhiên mà không cần mỹ phẩm.
Mặt nạ tẩy các nốt đen trên mặt: 
Thành phần: 1 lòng trắng trứng gà; 1 thìa cà phê bột ngô; nước hoa có long não.
Cách làm: trộn bột ngô với lòng trắng trứng đánh bông lên rồi đắp lên mặt, 15 phút sau lột mặt nạ, lấy khăn mặt bông xốp rửa sạch da mặt với nước mát. Cuối cùng dùng bông tẩm nước hoa có long não lau lại mặt.
Mặt nạ tẩy sẹo do mụn trứng cá:
Thành phần: 2 thìa cà phê kem lanolin; 1 thìa cà phê dầu quả đào; nước hoa hồng.
Cách làm: trộn kem lanoli với dầu quả đào, đắp mặt trong vòng 7 – 8 phút. Sau khi lột mặt nạ dùng nước hoa hồng rửa sạch mặt.
Mặt nạ làm mềm da:
Thành phần: 1 quả trứng; 1/2 cốc dầu quả dừa; 1 thìa cà phê mật ong.
Cách làm: đập trứng vào bát nhỏ đánh đều sau đó trộn mật ong vào, đánh đều cho đến khi dung dịch đặc lại thành nước sốt. Đặt thẳng lõi cuộn giấy toilet vào trong một cái bát rồi dùng thìa đổ nước sốt vào trong, sau đó để trong tủ cho đông lại trong một đêm.
Khi sử dụng, rút một phần bìa bao ra ngoài, cầm thỏi dung dịch đã đông lại lăn đều nhẹ nhàng lên mặt từ 5 đến 10 phút, rửa lại mặt bằng nước nóng.
Mặt nạ tẩy nốt sùi đỏ trên mặt:
Thành phần: vài lát dưa chuột; 10 giọt nước quả chanh; 1 thìa cà phê dầu quả đào; nước hoa hồng.
Cách làm: gọt vỏ dưa chuột, cắt thành lát, cán cho nát rồi trộn với dầu quả đào và nước chanh. Đắp dung dịch lên mặt sau 15 phút lột mặt nạ, dùng bông tẩm nước hoa hồng lau sạch mặt.
Mặt nạ cho mí mắt:
Thành phần: 1 thìa cà phê mầm lúa mì; 1/2 cốc nước hoa hồng; 1 nửa thìa dầu quả đào; nước hoa cây cúc lam.
Cách làm: pha loãng mầm lúa mì trong nước hoa hồng và trộn với dầu quả đào. Dùng 2 miếng bông tẩm dung dịch đặt lên 2 mí mắt. Sau 10 đến 15 phút lau nhẹ lại bằng nước cúc lam.
Dùng vỏ dưa hấu cắt con chì nhỏ (lấy phần còn dính phần ruột đỏ là tốt), xoa liên tục trên mặt trong vòng 5 phút, sau đó dùng nước rửa sạch, 2 lần/tuần, sẽ có tác dụng làm cho làn da mịn màng.