Cà dái dê và mướp đắng

Cà dái dê có công hiệu hoạt huyết, thanh nhiệt tiêu thũng, giải đau lợi tiểu, phòng vỡ mạch máu
Mướp đắng có tác dụng thanh tâm sáng mắt, ích khí tráng dương, chống lão hóa, giải trừ mệt mỏi. Cà dái dê có công hiệu hoạt huyết, thanh nhiệt tiêu thũng, giải đau lợi tiểu, phòng chống vỡ mạch máu, bình huyết áp, cầm ho ra máu, là món ăn lý tưởng cho người mắc bệnh tim mạch.
Gạo và đậu xanh: đậu xanh chứa tinh bột, protein, nhiều loại vitamin, khoáng chất, có công hiệu thanh nhiệt giải thử, lợi thủy tiêu sưng, nhuận hầu, cháo đậu xanh là món ăn tốt cho người ốm chán ăn hay người cao tuổi. 
Ngân nhĩ và mộc nhĩ: ngân nhĩ có công hiệu bổ thận, nhuận phổi, sinh tân, tỉnh táo, nhuận da, có hiệu quả rõ ràng trong việc điều trị viêm phế quản mãn tính và bệnh phổi. Mộc nhĩ có công hiệu ích khí nhuận phổi, dưỡng huyết, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng yếu sức khỏe do ốm đau kéo dài, thận hư, mỏi lưng.
Cà dái dê và đậu tương: cà dái dê có tác dụng bảo vệ mạch máu, phòng chống xuất huyết, niacin trong cà có tác dụng làm giảm độ giòn và thẩm thấu của mao mạch. Đậu tương có công hiệu ích khí dưỡng huyết, kiện tì, thông khí, nhuận tràng, nhuận táo tiêu thũng, cân đối dinh dưỡng.
Măng tây và mộc nhĩ đen: măng tây có công hiệu kích thích ăn uống, kích thích tiêu hóa, có hiệu quả điều trị bệnh cao huyết áp và tim mạch. Mộc nhĩ có công hiệu ích khí dưỡng vị nhuận phổi, giảm máu mỡ, có tác dụng phòng chống cao huyết áp, máu mỡ, tiểu đường, tim mạch.
Nõn tỏi với mộc nhĩ: nõn tỏi có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh yếu tì vị, tiêu chảy, mụn độc, phù thũng. Mộc nhĩ có công hiệu ích khí dưỡng vị nhuận phổi, mát máu, giảm máu mỡ.
Đầu cá mè với đậu phụ: đầu cá mè chứa nhiều chất keo và bổ não, ít mỡ, có tác dụng làm đẹp, phối hợp với đậu phụ giàu chất protein, ích khí lợi tiểu, giải độc, thành món ăn giàu chất dinh dưỡng, rất tốt đối với người béo bệu.
Mướp với đậu tương non: mướp có công hiệu thanh nhiệt khử đờm, phòng chống táo bón, hôi mồm và đau xương cốt. Ngoài ra còn có tác dụng kích thích tiết sữa. Đậu nành tươi có tác dụng giảm cholesterol và tăng cường khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể, duy trì công năng bình thường của mạch máu và cơ bắp.
Mực và mộc nhĩ: giàu protein, sắt, và chất collagen, làm cho da dẽ mịn màng đỏ đắn.
Nấm hương và súp lơ: món này có công hiệu lợi đường ruột, tráng gân cốt, và giảm máu mỡ rõ ràng.