Bí quyết xin học bổng du học mỹ

Để hoàn thành giấc mơ du học với các bạn sinh viên nước ta đã không phải điều quá khó khăn như trước nhưng vấn đề chi phí vẫn là một trong những lo ngại mà họ cần phải vượt qua bằng nhiều cách thức khác nhau. Với các bạn có điều kiện kinh tế gia đình khá giả thì điều này không quá khó xong với các bạn kinh tế còn eo hẹp thì giấc mơ có thể xa tầm tay. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các suất học bổng đã phần nào giải quyết vấn đề này vậy nên chúng tôi thực hiện bài viết về bí quyết xin học bổng du học mỹ để bạn đọc tìm hiểu thêm.
 
Các bài thi cần thực hiện
TOEFLibt là một trong những bài thi quan trọng mà người có nhu cầu xin học bổng cần phải thực hiện. Mục đích chính của bài thi này chỉ là kiểm tra về trình độ ngôn ngữ Anh của người apply học bổng nên sẽ tương đối đơn giản với những bạn có nhu cầu du học. Mức điểm tối thiểu cần đạt được cho những người muốn đi du học là 75/120 nhưng với người muốn có được các suất học bổng thì phải cao hơn. Theo kinh nghiệm của các du học sinh thì bài thi TOEFLibt thực chất không quá khó khăn nhưng nếu không có được chiến lược làm bài đúng đắn sẽ khó lòng nhận được mức điểm cao như mong đợi. SAT cũng là một bài thi mà mọi ngời cần phải trải qua, khác với bài thi kiểm tra trình độ tiếng anh kể trên thì các lĩnh vực mà SAT bao gồm rộng hơn do có cả khả năng tư duy, toán học và viết. bài thi này còn được áp dụng với cả học sinh và sinh viên của Mỹ chứ không chỉ là sinh viên quốc tế. Muốn được học bổng thì mức điểm SAT mà bạn cần vượt qua phải rơi vào ngưỡng 2000 trở lên. 
 
Hoạt động ngoại khóa
Nền giáo dục ở nước ta thường không chú trọng đến hoạt động ngoại khóa của học sinh sinh viên nhưng điều này hoàn toàn ngược lại với ở Mỹ. Hai yếu tố mà các trường đại học cũng như những nơi cấp học bổng thường chú ý ở người apply học bổng là đam mê, nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo của họ do vậy việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa là điều đặc biệt quan trọng. Có khá nhiều ví dụ điển hình thể hiện các bạn du học sinh với thành tích ngoại khóa đáng nể đã chinh phục được nhiều trường đại học danh giá ở mỹ mặc dù trình độ học vấn chưa thực sự xuất sắc như nhiều người khác.
Ngoài hai điều mà chúng tôi đề cập trên đây thì còn khá nhiều thông tin khác có liên quan đến bí quyết xin học bổng du học mỹ mà bạn có thể tìm hiểu thêm.
Xem thêm: