Bạn đã biết cách chăm sóc da mặt sau sinh chưa?

Nếu chưa trải qua thời kỳ mang bầu có lẽ bạn sẽ không biết đến cảm giác buồn tủi khó chịu khi làn da chịu nhiều ảnh hưởng từ thời kỳ này. Lý giải cho điều này, người ta cho rằng sự thay đổi nội tiết tố và hóc môn trong cơ thể khiến cho làn da có nhiều biến chuyển và đôi khi còn liên quan đến việc sử dụng các loại thực phẩm và chế độ dinh dưỡng. Ông bà ta vẫn có câu “gái một con trông mòn con mắt” song thực tế có khá nhiều người trong thời gian mang bầu lần đầu bị tàn phá làn da nặng nề. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc da mặt sau sinh để có được làn da như thời trẻ chưa?
Các bước chăm sóc da cơ bản
Trên thực tế mọi người thường nghĩ việc chăm sóc da khi mang bầu thì sẽ rắc rối và phức tạp hay đại loại như vậy nhưng không hề biết rằng chính những bước chăm sóc da cơ bản vẫn được áp dụng từ trước có thể đem lại hiệu quả khá cao khi bạn chăm sóc da trong thời kỳ bầu bí. Sở dĩ có điều này là bởi các bước chăm sóc da cơ bản đều là những việc cần thực hiện đối với làn da. ĐỐi với việc rửa mặt, nhiều người cho rằng điều này quá đơn giản để thực hiện nhưng rửa mặt bình thường của mọi người chỉ là rửa mặt cơ bản còn rửa mặt chăm sóc da lại khác. Cách thức rửa mặt tốt nhất là bạn nên lựa chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da và tình trạng da của mình sau đó thực hiện làm sạch da mặt cùng các bước mát xa da mặt. Nếu có điều kiện, nên sắm một dụng cụ hỗ trợ rửa mặt chuyên nghiệp. Tiếp theo đó là bước skin care mà mọi người vẫn thường gọi là chăm sóc da cơ bản. Việc sử dụng toner hay nước hoa hồng và thậm chí là dùng các sản phẩm tẩy trang vẫn có thể duy trì khi bạn mang bầu và sau sinh bởi thực tế chúng chỉ hỗ trợ làm sạch và chăm sóc da nhưng để an toàn nhất hãy chọn các sản phẩm có được sự an toàn cho cả mẹ và bé.
Chăm sóc da nâng cao
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều trung tâm thẩm mỹ, spa cung cấp các dịch vụ chăm sóc da mặt sau sinh và trước sinh nên nếu có nhu cầu chăm sóc da mặt ở mức cao hơn so với các bước thực hiện cơ bản thì bạn cũng có thể đến với các trung tâm. Tuy nhiên, theo chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những liệu pháp này tại nhà bởi giá thành các dịch vụ chăm sóc da và cơ thể sau sinh thường hơi mắc.
Xem thêm: http://baohaspa.vn/san-pham