Bà bầu ăn quá nhiều rau có thực sự tốt?

Thường thực phẩm chỉ thực sự tốt khi chúng ta biết sử dụng đúng cách, nếu không thực phẩm tốt cũng có thể trở thành yếu tố gây hại cho cơ thể người dùng. Rau cũng không ngoại lệ, không thể phủ nhận vai trò của rau với cơ thể chúng ta, nhất là các bà bầu. Nhưng việc lạm dụng ăn quá nhiều rau lại gây ra một số triệu chứng khó lường. Hãy chú ý những triệu chứng có thể gây ra do ăn quá nhiều rau để tránh nhé các mẹ.

Khó tiêu

tai-xuong-4

Thông thường, khi bị khó tiêu, bạn thường ăn rau xanh vì chất xơ trong rau xanh sẽ giúp kích thích hoạt động tiêu hóa, tăng tiết enzym và các dịch tiêu hóa trong dạ dày. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều rau xanh thì ngược lại, chính những chất xơ trong rau xanh sẽ khiến bạn bị khó tiêu. Cần tây và măng là hai loại rau điển hình trong trường hợp này. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân xơ gan, ăn quá nhiều rau xanh có thể chảy máu dạ dày, làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Ăn quá nhiều rau xanh sẽ khiến khả năng hấp thụ canxi và kẽm , dẫn tới sự kém phát triển hệ thống xương và trí não của thai nhi. Đặc biệt, điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với phụ nữ mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Có thể gây sỏi thận

veggies-1455247910474

Thai nhi đang trong giai đoạn phát triển nên việc bổ sung canxi là một trong những điều tối quan trọng. Thế nhưng, hầu hết các loại rau xanh trong tự nhiên thường có tính kiềm, nhất là cải bó xôi, cần tây, cà chua… những loại rau đặc biệt chứa nhiều axit oxalic. Chất này khi kết hợp với những thực phẩm nhiều canxi sẽ kết tủa và tạo thành sỏi.

Thiếu sắt

Ăn quá nhiều rau xanh trong bữa ăn hằng ngày đồng nghĩa với việc bạn phải giảm bớt khẩu phần thịt, cá trong thai kỳ. Nếu việc này diễn ra trong một thời gian dài, nó sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ protein và axit béo của cơ thể, gây suy dinh dưỡng.
Ngoài ra, ăn quá nhiều rau xanh cũng làm ảnh hưởng việc hấp thu sắt của cơ thể. Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến khả năng trí lực của bé con nhà bạn.

tai-xuong-5

Đừng để vì chỉ không hiểu biết mà làm tổn hại đến sức khỏe của bản thân và thai nhi của bạn. Nên lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để có thể duy trì cơ thể khỏe mạnh, cũng như cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Các mẹ bầu có thể lựa chọn váy bà bầu mùa hè với nhiều kiểu dáng hoa văn nhẹ nhàng hoặc những thiết kế không kém phần cách điệu giúp mẹ bầu có thể thoải mái tự tin hơn khi ở bất cứ đâu với Prettymom.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *